Bệnh lậu lây qua những đường gì? Làm sao khi mắc phải bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua những đường gì là băn khoăn của nhiều người liên quan đến căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bởi việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như con đường lây nhiễm giúp cho người bệnh phòng tránh bệnh tốt hơn và có hướng điều trị kịp thời nếu mắc phải.

Bệnh lậu lây qua những đường gì? Làm sao khi mắc phải bệnh lậu
Bệnh lâu lây qua quan hệ tình dục không an toàn

Bệnh lậu lây qua những đường gì?

Bệnh lậu có tốc độ lây nhiễm cực kỳ nhanh bởi tác nhân gây bệnh chính là song lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Song lậu cầu gây bệnh lậu có tốc độ sản sinh nhanh chóng, trung bình cứ 15 phút lại phân chia một lần. Bệnh lậu sẽ không từ bỏ mất kỳ đối tượng nào từ trẻ nhỏ đến người già và đặc biệt là người trong độ tuổi sinh sản. Nếu bệnh lậu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể gây ra hàng loạt biến chứng nghiêm trọng đe dọa cả sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Song lậu cầu khuẩn có thể tồn tại trên da, nhưng khá dễ chết khi ở môi trường ngoài nên chỉ tồn tại được vài phút khi ra khỏi cơ thể. Do đó, khả năng nhiễm bệnh lậu lây truyền qua đường tiếp xúc thông thường là khá thấp. Các con đường phổ biến sau đây là câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc bệnh lậu lây qua những đường gì?

Bệnh lậu lây qua đường miệng

Nhiều người vẫn luôn băn khoăn rằng: “Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?”. Trên thực tế, căn bệnh xã hội nguy hiểm này đã có nhiều trường hợp lây lan qua đường miệng và nhất là những người có quan hệ bằng Oral Sex.

Kiểu quan hệ tình dục qua đường miệng giúp cho các cặp đôi được thăng hoa và thích thú hơn trong cuộc yêu. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến bệnh lậu được lây lan nhiều và phổ biến nhất thông qua đường miệng. Trong quá trình thực hiện quan hệ bằng đường miệng, song cầu khuẩn sẽ theo đường tinh dịch di chuyển vào miệng và sinh sôi phát triển trong vùng miệng để gây bệnh.

Bên cạnh vấn đề bệnh lậu lay qua đường miệng, cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra là “Bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không?”. Trên thực tế, vẫn tồn tại vài trường hợp nhiễm khuẩn lậu do hôn người bị bệnh lậu. Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm bệnh thông qua con đường này khá hiếm và rất khó gặp. Từ đây, bạn đã có thể thấy được bệnh lậu lây truyền qua đường miệng bằng nhiều cách thức khác nhau.

Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Bệnh lậu lây qua những đường gì? có liên quan đến việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân là quan tâm của nhiều người. Bình thường, song cầu khuẩn lậu không thể sống ngoài môi trường tự nhiên quá vài phút. Do đó, tình trạng lây lan bệnh lậu khi sử dụng chung đồ vật với người bệnh vô cùng hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu như bạn có thói quen dùng chung nội y với người bệnh thì nguy cơ mắc bệnh của bạn cũng rất cao.

Ngoài ra, việc dùng chung đồ đạc cá nhân với người bệnh như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn lau mình,… đã bị dính mủ chứa lậu cầu khuẩn cũng có khả năng lây nhiễm bệnh.

Tương tự như vậy, khả năng khuẩn lậu lây nhiễm qua đường ăn uống hoặc hôn môi cũng rất thấp. Vì vậy, bạn có nguy cơ mắc bệnh khi tiếp xúc trực tiếp với vùng có vi khuẩn lậu tồn tại như: bộ phận sinh dục, miệng đã nhiễm khuẩn,…

Bệnh lậu lây qua những đường gì
Dùng chung đồ dùng cá nhân cũng tăng nguy cơ lây nhiễm lậu

Quan hệ tình dục không an toàn

Trong vấn đề bệnh lậu lây qua những đường gì? Quan hệ tình dục là con đường lây lan phổ biến và nhanh chóng nhất phải được đề cập đến. Vì tỷ lệ người bị bệnh lậu qua đường quan hệ tình dục không an toàn chiếm đến hơn 90%. Đó có thể bao gồm các hoạt động như hôn, tiếp xúc cơ thể và quan hệ tình dục.

Đặc biệt, thông qua những vết thương ở cơ quan sinh dục, dịch sinh dục sẽ tạo cơ hội cho lậu cầu khuẩn tấn công và gây bệnh. Nhìn chung, bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu rất cao. Do đó, khi người bệnh thấy xuất hiện triệu chứng nghi ngờ là bệnh lậu hãy đến ngay địa chỉ y khoa uy tín để được khám chữa kịp thời.

Nhiễm bệnh lậu thông qua đường máu

Khi đi tìm giải đáp cho câu hỏi bệnh lậu lây qua những đường gì? Đường lây nhiễm bệnh lậu cũng khá phổ biến được nhắc đến chính là đường máu. Cách lây lan bệnh lậu này sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc nhận máu có nhiễm vi khuẩn lậu từ người bệnh. Đây được đánh giá là con đường lây nhiễm gián tiếp của bệnh lậu.

Vì vậy, các bác sĩ và chuyên gia y tế phòng khám nam học Phạm Hữu Chí luôn khuyên người bệnh không sử dụng máu của người nhiễm bệnh lậu cho việc truyền máu sang bệnh nhân khác. Đồng thời, việc sử dụng kim tiêm chỉ sử dụng một lần cho mỗi bệnh nhân và phải khử trùng trước khi sử dụng.

Người mẹ truyền bệnh sang con

Con đường cuối cùng có thể dành cho câu hỏi bệnh lậu lây qua những đường nào chính là từ mẹ truyền sang con. Riêng đối với trường hợp này, vi khuẩn lậu gây ra nhiều sự nguy hiểm cho cả người mẹ và thai nhi.

Nếu thai phụ đang mang thai được chẩn đoán dương tính với bệnh lậu, khả năng lây truyền cho em bé cực kỳ cao. Lậu cầu khuẩn có thể di chuyển nhanh chóng qua nhau thai hoặc lúc thai nhi ra ngoài bằng cách sinh thường. Do đó, chị em mang thai nên tránh quan hệ tình dục để hạn chế nhiễm khuẩn. Đặc biệt, thai phụ bị nhiễm bệnh lậu nên hỗ trợ chữa trị khỏi mới tiến hành mang thai để tránh lây sang em bé. Nếu bé bị nhiễm khuẩn lậu sau khi sinh ra dễ bị chậm phát triển về trí tuệ, mù lòa hoặc thậm chí tử vong.

Nhìn chung, dù bệnh lậu lây qua những đường gì đi chăng nữa khi bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính không chữa trị sẽ chuyển sang mãn tính. Khi đó việc chữa trị bệnh lậu sao cho hiệu quả sẽ phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều. Vì vậy, người bệnh đừng bỏ qua các thông tin liên quan bệnh lậu lây qua những đường nào để phòng tránh kịp thời.

Bệnh lậu lây qua những đường nào
Bạn thậm chí có thể mắc lậu chỉ qua một nụ hôn

Phải làm sao khi mắc phải bệnh lậu?

Khi mắc bệnh, bạn không nên xấu hổ hay cố tình giấu bệnh mà nên nhanh chóng chọn địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín để tiến hành điều trị kịp thời. Tránh việc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ cực kỳ khó hỗ trợ chữa trị kéo theo chi phí vượt khỏi tầm kiểm soát.

Trên địa bàn tp Hồ Chí Minh, Phòng khám nam học Phạm Hữu Chí là nơi có đầy đủ yếu tố để hỗ trợ chữa trị bệnh lậu hiệu quả. Phòng khám hội tụ dàn bác sĩ chuyên khoa uy tín có nhiều kinh nghiệm cùng tay nghề thủ thuật chuyên nghiệp. Toàn bộ những máy móc, trang thiết bị y tế ddowcj nhập khẩu tiên tiến cùng phòng chuyên khoa vô trùng sạch sẽ. Mọi chi phí thăm khám và điều trị bệnh lậu tại phòng khám luôn đúng theo quy định và công khai – minh bạch. Ngoài ra, mọi thông tin cá nhân của người bệnh tại phòng khám nam khoa Phạm Hữu Chí luôn an toàn trong hệ thống bảo mật.

Đặc biệt, phòng khám đang áp dụng công nghệ phục hồi gene DHA tiên tiến nhất hiện nay để điều trị bệnh lậu. Đây là phương pháp chữa bệnh lậu được nghiên cứu lâu năm, dựa trên đặc tính của vi khuẩn gây bệnh mà áp dụng. Nhờ vậy có thể khắc phục nhược điểm của nhiều cách điều trị bệnh lậu truyền thống.

Các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, xét nghiệm cẩn thận chính xác các loại vi khuẩn gây bệnh lậu. Sau đó, dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà áp dụng công nghệ phục hồi gen nhằm diệt khuẩn toàn diện hơn, khắc phục hoàn toàn sự nhiễm khuẩn chứ không chỉ mỗi bệnh lậu. Phương pháp điều trị bệnh lậu này đem lại hiệu quả tiêu diệt lậu cầu khuẩn cao hơn hẳn các cách điều trị truyền thống.

Đồng thời, kỹ thuật hồi phục gen DHA cũng khống chế chuỗi chuyển hóa gen nhằm đảm bảo vi khuẩn không thể tái phát gây bệnh nữa. Do đó, người bị bệnh lậu khi điều trị tại phòng khám hoàn toàn yên tâm về sức khỏe sau điều trị.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh vấn đề bệnh lậu lây qua những đường gì và cách điều trị sao cho hiệu quả. Mọi vấn đề còn chưa rõ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về số điện thoại chăm sóc khách hàng của phòng khám qua số Hotline 0988 007 030. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới trực tiếp phòng khám nam học Phạm Hữu Chí có địa chỉ tại 2N Phạm Hữu Chí, P.12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh (đối diện Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương – Lý Thường Kiệt) để được tư vấn và thăm khám trực tiếp.

  Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”

  Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?

  Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

  Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

  Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tư vấn

  Gọi điện

  Đặt hẹn