Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa

Theo các bác sĩ  Phòng khám chuyên khoa nam học Phạm Hữu Chí hiện có rất nhiều người thắc mắc bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không. Có không ít người bệnh có suy nghĩ các nốt mụn sùi sẽ tự động biến mất và chính điều này làm cản trở quá trình thăm khám điều trị sùi mào gà. Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ của bác sĩ để có những đánh giá khách quan hơn về bệnh sùi mào gà từ đó thăm khám bệnh sớm nhất.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa
Sùi mào gà có tự khỏi không là vấn đề rất nhiều bệnh nhân thắc mắc

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Tác nhân gây bệnh sùi mào gà chính là virus HPV. Các bệnh do virus gây ra thường không thể tự biến mất và cần phải điều trị tích cực, nghiêm túc. Đối với HPV, đây là loại virus rất mạnh, có khả năng thích ứng với cơ thể rất cao. Chúng rất mạnh và rất khó để loại bỏ hoàn toàn.
Các bạn nam sẽ không thể tự khỏi bệnh nếu không chữa. Đôi khi bệnh nhân muốn chữa dứt điểm cũng khó, sùi mào gà rất dễ tái phát khi chỉ cần sót lại rất ít virus trong cơ thể. Số virus còn lại sẽ nhanh chóng nhân lên và tiếp tục khiến bệnh nhân mọc mụn sùi. Chính vì vậy, nếu ai đó có suy nghĩ bệnh sùi mào gà tự khỏi là hoàn toàn không đúng. Sùi mào gà không những không tự khỏi mà còn rất khó để chữa và hay tái phát.
Virus này khi mới xâm nhập vào cơ thể rất khó để phát hiện, ngoài HIV, sùi mào gà là bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh lâu nhất. Trong thời gian ủ bệnh vài tháng, HPV sẽ phát triển và nhân lên rất nhiều. Khi đạt đến mức độ mạnh và số lượng đủ lớn, chúng sẽ gây ra các triệu chứng mọc mụn thịt chủ yếu ở vùng kín, dương vật của nam giới.

Khi mọc mụn, nhiều người nghĩ sùi mào gà bôi thuốc có khỏi không? Theo các bác sĩ chia sẻ thuốc bôi sẽ không thể loại bỏ được hết virus gây bệnh bên trong cơ thể mà chỉ tác động được đến các tác nhân gây bệnh trên bề mặt da. Phần lớn, sùi mào gà được chữa bằng phương pháp ngoại khoa, điển hình là ALA-PDT, áp lạnh, chiếu laser, đốt điện.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa
Bệnh nhân phải thăm khám bác sĩ để có phương pháp chữa bệnh hiệu quả

Những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể xảy ra ở nam giới mọi độ tuổi khác nhau. Những người có quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Ngoài ra, những người không quan hệ tình dục cũng có thể bị bệnh do tiếp xúc vết thương hở với dịch nhầy của bệnh nhân hoặc lây qua việc dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân. Tuy lây nhiễm gián tiếp ít được ghi nhận hơn nhưng mọi người vẫn nên đề phòng và cần thay đổi ngay thói quen dùng chung đồ vệ sinh cá nhân với người khác.
Virus thường gây bệnh tại vùng kín trước tiên và không gây ngứa hay đau như các bệnh mọc mụn khác. Tuy nhiên, nếu vô tình mụn bị bóp mạnh hay vỡ ra do tác động mạnh, bệnh nhân sẽ cảm nhận được những cơn đau rát, ngứa ngáy, khó chịu. Mụn vỡ sẽ tạo điều kiện cho virus lây lan sang nhiều vị trí khác gây bệnh. Chính vì vậy, bệnh sùi mào gà có tự khỏi không là điều không thể xảy ra và mức độ bệnh sẽ nặng thêm nhiều nếu càng trì hoãn thời gian chữa trị.
Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của sùi mào gà hay nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh, các bạn nam tuyệt đối không tự ý gãi hay bóp mụn và để người khác tiếp xúc gần. Các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín khám chữa bệnh. Do sùi mào gà là bệnh rất nguy hiểm nên việc khám, chẩn đoán bệnh đòi hỏi độ chính xác rất cao. Nếu chọn đúng địa chỉ khám chữa bệnh, các bạn có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như:

  •  Có cơ hội được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp kiểm tra, khám và đưa ra phương pháp chữa bệnh.
  •  Kết quả khám và chẩn đoán đúng bệnh.
  •  Chữa bệnh bằng những phương pháp hiện đại, tiên tiến, hiệu quả nhất.
  •  Cơ hội chữa dứt điểm bệnh, không tái phát rất cao.
  •  Sức khỏe bệnh nhân được đảm bảo, không xảy ra biến chứng nguy hiểm.
  •  Tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí chữa bệnh.

Ngược lại, nếu bệnh nhân chọn những cơ sở y tế không đảm bảo, khả năng chữa khỏi bệnh là rất khó. Không những thế, việc chẩn đoán sai bệnh sùi mào gà tại những nơi có trình độ y bác sĩ yêu kém còn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân có thể vô tình là nguồn lây bệnh cho rất nhiều người, đồng thời sức khỏe người bệnh sẽ gặp nhiều nguy hiểm.

Nam giới bị sùi mào gà chữa khỏi được không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của các bạn. Chính vì vậy, các bạn nam cần chú ý, bệnh sùi mào gà bắt buộc phải can thiệp điều trị. Không những thế, người bệnh còn phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ để khám chữa sùi mào gà sao cho phù hợp và đảm bảo sức khỏe của mình.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa
Sùi mào gà cũng không thể chữa khỏi bằng thuốc bôi

Chữa sùi mào gà có hết nhiều chi phí không?

Rất nhiều người khi biết mình bị sùi mào gà đều lo lắng, họ sợ mình không chữa khỏi được và tốn nhiều chi phí. Đây cũng là những lo lắng chung của rất nhiều người bị bệnh khác không riêng gì sùi mào gà. Hơn nữa virus HPV rất mạnh và khó điều trị dứt điểm nên nhiều người nghĩ sẽ mất nhiều chi phí để chữa trị.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí để chữa sùi mào gà ở mỗi người bệnh sẽ có sự thay đổi khác nhau. Các bạn không thể dựa vào những trường hợp đã chữa bệnh trước đó để đưa ra con số chính xác về chi phí phải trả cho việc điều trị sùi mào gà của mình. Chi phí chữa bệnh thường phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Mức độ bệnh

Các bạn nam có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu khám chữa sớm, tình trạng bệnh còn nhẹ. Khi đó, bệnh nhân không những tiết kiệm được tiền chữa trị mà còn tiết kiệm được thời gian và không xảy ra các biến chứng. Bệnh càng nặng, mụn sùi mọc nhiều trên khắp cơ thể sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian hơn.

Phương pháp điều trị

Cho dù bất kỳ bệnh gì, chi phí chữa bệnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chữa trị. Đối với những cách chữa hiện đại tiên tiến, áp dụng máy móc, kỹ thuật cao sẽ tốn nhiều tiền bạc nhưng lại hiệu quả cao. Bệnh nhân có thể tốn kém nhưng lại hiệu quả ngay và dứt điểm. Ngược lại, chữa bệnh bằng các cách thông thường, đơn giản sẽ tốn kém ít nhưng có thể không hiệu quả và mất nhiều thời gian hơn.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa
Mụn sùi mào gà mọc càng nhiều sẽ tốn nhiều chi phí để chữa trị hơn

Cơ sở y tế

Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí chữa bệnh khác nhau. Việc này còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ y bác sĩ và cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của cơ sở đó. Dĩ nhiên, những nơi có điều kiện tốt thường có mức chi phí cao hơn. Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm hơn khi chọn chữa bệnh tại những địa chỉ tốt.
Bệnh sùi mào gà không thể chữa khỏi nếu bệnh nhân chọn chữa trị không đúng nơi. Chính vì vậy, các bạn nam nên cân nhắc, chữa bệnh hết ít tiền đôi khi lại không khỏi, thậm chí là bệnh nặng thêm và tốn thêm nhiều chi phí phát sinh.

Các biến chứng xảy ra

Nếu các nốt sùi bị viêm loét gây tổn thương hoặc vi khuẩn di chuyển vào niệu đạo nam và ngược dòng gây ra các bệnh nam khoa, bệnh nhân sẽ buộc phải điều trị thêm những bệnh liên quan khác. Khi đó, thời gian chữa bệnh sẽ kéo dài hơn và bệnh nhân cũng phải tốn nhiều chi phí, công sức hơn.

Thời gian phục hồi bệnh

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà thời gian phục hồi sau khi điều trị bệnh sẽ khác nhau. Thời gian phục hồi và chữa bệnh càng lâu, bệnh nhân sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Bệnh nhân sau khi chữa trị có thể vẫn phải uống thuốc và bôi thuốc kết hợp với thói quen ăn uống, luyện tập để tăng cường sức khỏe.
Tóm lại, sùi mào gà không thể tự khỏi và rất nguy hiểm. Mọi người không được chủ quan, hãy sáng suốt trong việc lựa chọn địa điểm và thời gian thăm khám để đảm bảo cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho mình. Nếu các bạn vẫn còn suy nghĩ bệnh sùi mào gà có khỏi được không hãy gọi điện đến số 0988.007.030 để được các bác sĩ Phòng khám chuyên khoa nam học tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn