Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu chính xác

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu chính xác

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không là câu hỏi được nhiều nam giới gặp phải tình trạng này thắc mắc. Bởi việc thực hiện xét nghiệm là cách chẩn đoán bệnh thông thường cần phải thực hiện khi bị bệnh, trong đó có sùi mào gà. Vì vậy, tìm hiểu về phương pháp này sẽ giúp nam giới bị sùi mào gà chủ động hơn nếu chẳng may mắc bệnh.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu chính xác
Xét nghiệm là cách chẩn đoán bệnh sùi mào gà cần phải thực hiện

Bệnh sùi mào gà là gì?

Trước khi tìm hiểu về câu hỏi xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, ta cần nắm rõ thông tin về căn bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra với người bệnh mắc phải sùi mào gà trong xã hội hiện nay rất cao. Đặc biệt là những nam giới sau độ tuổi dậy do thiếu hiểu biết về cách phòng tránh bệnh tình dục.

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua mọi kiểu quan hệ tình dục nào, chỉ cần bạn có hành vi tình dục không an toàn với người bệnh. Ngoài ra, khi nam giới có tiếp xúc gián tiếp qua các vật dụng cá nhân cũng có thể khiến virus HPV tấn công.
Để chuẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác, việc xét nghiệm chính là cách giúp bác sĩ tìm ra virus HPV trong cơ thể của người bệnh. Nhờ vậy sẽ giúp các bác sĩ đưa ra được phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu chính xác
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không?

Ngay khi nam giới nghi ngờ có tiếp xúc với mầm bệnh thì cần nhanh chóng đi xét nghiệm máu sùi mào gà ngay để kịp thời có biện pháp ngăn chặn. Bởi vì đây là căn bệnh rất khó chữa nếu bạn để lâu, biến chứng của sùi mào gà cũng rất nguy hiểm có ảnh hưởng nghiêm trọng đến không chỉ bạn mà còn cả bạn tình.

Ngoài việc thực hiện xét nghiệm máu bệnh sùi mào gà ra, bác sĩ sẽ thực hiện thêm một số kiểm tra, đánh giá khác nữa. Xét nghiệm HPV để xác định virus HPV gây sùi mào gà và có thể tầm soát được bệnh ung thư hiệu quả.

Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần thực hiện xét nghiệm máu sẽ không đủ cơ sở để xác định được virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không. Người bệnh cần phải kết hợp với một số phương pháp kiểm tra chuyên sâu khác mới phát hiện được bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu chính xác
Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không?

Quy trình xét nghiệm máu phát hiện bệnh sùi mào gà

Thực tế, quy trình xét nghiệm máu phát hiện bệnh sùi mào gà như thế nào còn phụ thuộc vào từng địa chỉ mà bạn tới thăm khám. Quy trình lấy máu thực hiện xét nghiệm sùi mào gà được làm theo các bước như sau:

  •  Bước 1: Khám lâm sàng và chỉ định những phương pháp xét nghiệm phù hợp. Tùy theo trường hợp của mỗi bệnh nhân khác nhau thông qua khám cơ bản, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp xét nghiệm phù hợp với mỗi người bệnh.
  •  Bước 2: Tiến hành thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà. Từ chỉ định xét nghiệm phù hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xét nghiệm trên các thiết bị y tế chuyên dụng.
  •  Bước 3: Đưa ra kết quả xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà. Từ kết quả xét nghiệm thu được, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận đối với từng người bệnh. Nếu là xét nghiệm âm tính thì có thể bạn nên làm thêm một số xét nghiệm khác để phát hiện ra các bệnh lý khác nếu cần. Còn nếu là dương tình thì bạn nên tiến hành thực hiện điều trị sùi mào gà sớm.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật: Với cách này bác sĩ sẽ tiến hành lấy các mẫu vật từ cơ thể người bệnh như các u nhú hay nốt mụn sùi để đem đi xét nghiệm. Mục đích của xét nghiệm này giúp bác sĩ xác định bên trong những nốt sùi có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không.

 Xét nghiệm sùi mào gà bằng axit acetic: Bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch axit acetic với nồng độ phù hợp bôi lên những vùng da mụn sùi khoảng 2-5 phút, riêng với khu vực hậu môn sẽ để lâu hơn – 15 phút. Sau khoảng thời gian quy định, nếu những nốt sùi chuyển sang màu trắng thì bác sĩ có thể sẽ xác định được bạn mắc bệnh sùi mào gà.

Cách xét nghiệm bằng mẫu dịch: Một số trường hợp khác, virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh. Với những trường hợp virus gây sùi mào gà trú ngụ tại dịch tiết của người bệnh thì bác sĩ sẽ áp dụng xét nghiệm này để chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu chính xác
Những xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh sùi mào gà

Qua những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp cho bạn trả lời được câu hỏi xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không. Khi bạn có nhu cầu làm xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh sùi mào gà thì sau đây sẽ là địa chỉ y tế chuyên khoa dành cho bạn.

Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà ở đâu Hãy đến ngay phòng khám nam học Phạm Hữu Chí. Cơ sở điều trị bệnh sùi mào gà uy tín này có địa chỉ tại 2N Phạm Hữu Chí, P.12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, người bị sùi mào gã sẽ được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh sùi mào gà nhanh chóng và chính xác.

Khi bạn thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà tại phòng khám nam khoa Phạm Hữu Chí, bệnh nhân sẽ nhận được:

  •  Sự chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
  •  Hệ thống thiết bị y tế được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học hàng đầu giúp đảm bảo kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất.
  •  ​Là cơ sở y tế tư nhân đạt chuẩn quốc tế theo đánh giá của cơ quan có thẩm quyền.
  •  Toàn bộ chi phí thăm khám và bảng giá thực hiện xét nghiệm sùi mào gà đều được niêm yết theo đúng quy định.
  •  ​Lịch làm việc của phòng khám vô cùng linh động từ 8:00 – 20:00 tất cả ngày trong tuần và kể cả ngày Lễ. Do đó, nam giới bị sùi mào gà có thể chủ động sắp xếp lịch gặp bác sĩ vô cùng tiện lợi.
  • Bên cạnh đó, phòng khám nam khoa Phạm Hữu Chí còn là cơ sở y tế chuyên khoa đi đầu trong việc ứng dụng liệu pháp quang động ALA-PDT trong điều trị sùi mào gà. Việc áp dụng phương pháp ALA – PDT giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao, nhanh chóng.
Phương pháp ALA-PDT hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Phương pháp liệu pháp quang động ALA-PDT hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà bằng cách định vị chính xác vị trí của virus gây bệnh và khoanh vùng bị thương tổn. Tiếp đó, công nghệ sử dụng ánh sáng huỳnh quang trị liệu kết hợp dưỡng chất đặc trị giúp phá hủy cấu trúc gen của virus HPV. Phương pháp giúp tiêu diệt và loại bỏ các tổn thương tận sâu bên trong cơ thể mà không làm tổn thương đến các tổ chức bình thường.Phương pháp quang động ALA – PDT có thể kích thích hệ tuần hoàn hoạt động tích cực trở lại giúp tái tạo tế bào mới khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và ngăn chặn bệnh tái nhiễm.

Trên đây là những câu hỏi giải đáp vấn đề xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn được đặt lịch điều trị sùi mào gà, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0988 007 030 để được tư vấn và cấp mã số khám ưu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn